Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 11/06/2018, 15:00
Phiên giao dịch việc làm - hướng nghiệp - dạy nghề và xuất khẩu lao động năm 2018 tại huyện Mỏ Cày Bắc
11/06/2018 | Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội

Để kịp thời cung cấp thông tin về việc làm, dạy nghề và xuất khẩu lao động đến các ngành, các cấp và người lao động, đồng thời hướng nghiệp cho số học sinh cuối cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông tại các trường trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc và là cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, nhà trường và người lao động trong giải quyết việc làm, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động, giúp cho người lao động và các em học sinh định hướng được nghề nghiệp, việc làm của mình trong tương lai, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, đảm bảo anh sinh xã hội.

Ngày 10 tháng 06 năm 2018, Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Phiên giao dịch việc làm - hướng nghiệp - dạy nghề - xuất khẩu lao động năm 2018 trên địa bàn huyện. Tham dự Phiên giao dịch việc làm có ông Đoàn Hải Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn. Về phía Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc có ông Nguyễn Trung Nghiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố.

Tham dự phiên giao dịch việc làm còn có sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt của 725 người lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động và các em học sinh của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Địa biểu tham dự phiên giao dịch việc làm.jpg

Ảnh: Đại biểu tham dự phiên giao dịch việc làm, hướng nghiệp, dạy nghề và xuất khẩu lao động huyện Mỏ Cày Bắc năm 2018

Tại Phiên giao dịch việc làm, ông Nguyễn Trung Nghiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc phát biểu khai mạc và nhấn mạnh việc tổ chức phiên giao dịch việc làm - hướng nghiệp - dạy nghề - xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện là nhằm mục đích tạo việc làm cho người dân, giúp cho người dân trong độ tuổi lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp để có thu nhập, cải thiện cuộc sống; đồng thời định hướng cho các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông về nghề nghiệp, việc làm trong tương lại, nhất là các em học sinh lớp cuối cấp, để các em có nhận thức đúng đắn về việc chọn lựa nghề nghiệp, việc làm phù hợp hoặc đăng ký tham gia xuất khẩu lao động, vì xuất khẩu lao động là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, với phương châm: ”Làm mướn hiện tại, làm chủ tương lai”.

Cũng tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó Bí thư huyện đoàn - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỏ Cày Bắc kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên của huyện tích cực tham gia học nghề, tiềm kiếm việc làm và tham gia xuất khẩu lao động để phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, đưa phong trào đoàn tại địa phương ngày càng phát triển, thể hiện được vai trò của tổ chức đoàn trong hệ thống chính trị.

Ông Nguyễn Văn Hữu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Thành Bình đại diện cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động tham gia học nghề, việc làm và xuất khẩu lao động trong thời gian qua và tiếp tục duy trì công tác này trong thời gian tới tại các xã trên địa bàn huyện.

Sau buổi lễ khai mạc, Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức cuộc tọa đàm về nâng cao chất lượng, hiệu quả về học nghề, việc làm, xuất khẩu lao động cho người lao động trên địa bàn huyện. Tại cuộc tọa đàm, ông Trần Phước Vinh, ngụ xã Tân Bình (Mỏ Cày Bắc) đại diện người lao động đã hoàn thành hợp đồng đi làm việc tại Nhật Bản về nước chia sẻ kinh nghiệm với người lao động, sau khi hoàn thành hợp đồng về nước anh Trần Phước Vinh đã tích lũy trên 900 triệu đồng và hiện nay đang thành lập 02 cơ sở may gia công để xuất sang phía đối tác ở Nhật Bản.

Kết thúc phiên giao dịch việc làm đã có 418 người được tư vấn, trong đó có 316 đăng ký tìm việc làm và xuất khẩu lao động. Đây chính là hiệu quả bước đầu trong công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà nói riêng và của cả tỉnh nói chung./.


Lượt người xem:  477
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn