Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/10/2018, 16:00
Khai giảng lớp trung cấp công nghệ ô tô tại huyện Bình Đại
04/10/2018 | Phòng Giáo dục nghề nghiệp

Theo các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, vào ngày 03 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bình Đại đã diễn ra lễ khai giảng lớp trung cấp công nghệ ô tô giữa Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bình Đại. Đây là lớp trung cấp đầu tiên nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre được mở tại Bến Tre.

Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Minh Lập, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Cao Văn Bé Tư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại; bà Hồng Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên  huyện Bình Đại cùng phụ huynh và 41 em học sinh của lớp công nghệ ô tô.   

Nghị quyết số 19 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII nêu rõ “Sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở và linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động; bảo đảm quy mô, cơ cấu và hợp lý về ngành nghề, trình độ đào tạo, chuẩn hoá, hiện đại hoá, có phân tầng chất lượng”.

20181003_095023.jpg

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ khai giảng lớp trung cấp công nghệ ô tô

Việc mở lớp tại huyện nhà đã góp phần thực hiện chủ trương phân luồng giáo dục, nhất là phân luồng từ khi các em vừa tốt nghiệp trung học cơ sở, đã tạo điều kiện cho các em tiếp cận với việc học nghề ngay tại huyện nhà, tiết kiệm được kinh phí học tập, đi lại, ăn ở và đặc biệt là  phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi các em được học trung cấp mà không phải đi xa nhà.  Đây là lớp học một chương trình trung cấp nghề, không học văn hóa nên các em sẽ giảm áp lực trong học tập, cố gắng tập trung rèn luyện tay nghề vững vàng để tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh sau này.  Lớp học tạo tiền đề để các em có thể học tiếp tục lên  hoặc đi làm việc ngay để có thể nuôi sống bản thân và gia đình sau một năm rưỡi học tập. Lớp học này sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho huyện, làm thay đổi nhận thức về nghề nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển nông thôn mới trong giai đoạn tới. Việc mở lớp tại huyện giúp các em học sinh có nhiều thuận lợi, được sự giảng dạy của quý thầy cô giáo của một trường cao đẳng nghề có uy tín tại TPHCM, các em không phải xa nhà và tiết kiệm được chi phí.

Được biết, Trường Cao đẳng nghề TPHCM là một trong những trường nghề đào tạo có uy tín, có chất lượng tại TPHCM, nằm trong 45 trường trọng điểm quốc gia được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đầu tư giai đoạn 2016 - 2020.

 Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Nguyễn Minh Lập đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bình Đại tiếp tục thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh tốt nghiệp sau trung học cơ sở theo hướng tập trung, tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề,  hướng nghiệp cho học sinh, thực hiện các chính sách cho học sinh tham gia học nghề để có việc làm, kể cả xuất khẩu lao động; chủ động liên kết  thực hiện các chương trình đào tạo, phổ cập, bồi dưỡng kiến thức, từng bước cải thiện kỹ năng nghề nghiệp, nâng dần chất lượng lao động đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Lượt người xem:  235
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn