Thứ 2, Ngày 21/01/2019, 16:00
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
21/01/2019 | Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới

Trong không khí phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và đón mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019, vào buổi chiều ngày 21/01/2019 (16/12 AL), tại Hội trường Tỉnh ủy, tỉnh Bến Tre vinh dự được đón tiếp bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHVN nhân chuyến công tác và tặng quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam-Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Chu Văn Yêm-Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Ngọ Duy Hiểu-PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thu Hằng- Trưởng ban truyền thông và tình nguyện viên Trung ương hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Cao Minh Sơn-Ủy viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam-Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư tài chính Đất Việt; bà Lê Tuyết Mai-PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Lê Nhật Thùy-Phó tổng Giám đốc Cty CP chăn nuôi C.P Việt Nam; ông Chinoros Bnjachavakul-Phó tổng Giám đốc Cty CP chăn nuôi C.P Việt Nam.

Đại biểu tỉnh Bến Tre, có ông Phan Văn Mãi-Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến Nhi- Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Phước-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Dương Phú Hưng-Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, hội, đoàn thể tỉnh: Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, Báo Đồng Khởi, báo nhân dân-cơ quan thường trú tại Bến Tre, thông tấn xã Việt Nam-phân xã Bến Tre đến dự và đưa tin. Đại biểu cấp huyện: có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 03 huyện: Châu Thành, Giồng Trôm và Thành phố Bến Tre.

Đặc biệt có 110 đại biểu được nhận quà đại diện cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Trao quà của Quỹ BTTE cho trẻ em.jpg

Ảnh: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh

Tại buổi tặng quà, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Hữu Phước – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo tóm tắt một số kết quả đạt được trong năm 2018, báo cáo công tác chuẩn bị Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN chúc mừng những kết quả đã đạt được của tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua. “... Với mong muốn, tất cả mọi gia đình đều có Tết, đều có Xuân, không để lại ai bị bỏ lại phía sau. … Đây là những tình cảm, sự ấm áp của các cơ quan trung ương, mang gửi đến cho các gia đình với muốn các gia đình vượt qua những khó khăn và năm 2019, sẽ tích cực hăng say trong lao động sản xuất để vượt và thoát nghèo; vươn lên là những gia đình có thu nhập cao để làm giàu cho cá nhân cho gia đình cho quê hương Bến Tre góp phần làm giàu cho đất nước”...

Đợt nầy, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam-Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng; trong đó: 01 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và quà tặng trị giá 300.000 đồng bao gồm: 05 kg gạo, 20 quả trứng, 0,5 kg lạp xưởng, xúc xích, bánh…Tổng trị giá quà tặng cho trẻ em là 130 triệu đồng./.