Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 05/07/2019, 14:00
Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Luật Bình đẳng giới
05/07/2019 | Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018 - 2021. Trong 02 ngày ngày 04 và ngày 05/7/2019,  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Luật Bình đẳng giới cho 60 đồng chí là Thường trực ban và là các Thành viên của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cấp tỉnh và cấp huyện. Đến tham dự và khai mạc lớp tập huấn, có ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội - Phó trưởng ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.   

Mục đích của lớp tập huấn là nhằm nâng cao năng lực cho thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, huyện và cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Báo cáo viên của lớp tập huấn là Thạc sĩ Trần Thị Kim Thanh - Chuyên gia về giới, công tác tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Tại lớp tập huấn, các đại biểu được chia sẻ về nội dung với 03 chuyên đề như Tổng quan về vấn đề giới và bình đẳng giới trong các lĩnh vực ở Việt Nam và tỉnh Bến Tre hiện nay; Công việc chăm sóc không được trả công và mối quan hệ đến việc thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; Giới thiệu khái niệm, sự cần thiết của Luật ngân sách nhà nước (2015) từ góc độ giới - Thực hành lồng ghép giới.

Đại biểu thảo luận.jpg

Ảnh: Đại biểu tham dự tập huấn

Phát biểu chia sẻ những cảm nhận về công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thời gian qua, đồng chí Bùi Văn Hản Em - Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội của Ban Dân vận Tỉnh ủy nhận định: “….Để chuyển đổi nhận thức một cách toàn diện và đầy đủ cần phải có một quá trình; Đồng thời, để giải quyết được vấn đề Bình đẳng giới thì ngay cả bản thân giới nữ cần phải có những nỗ lực. Hiện nay, có những trường hợp người phụ nữ đã nỗ lực hết mình-họ cũng bản lĩnh, cũng tự tin để khẳng định vai trò, vị trí của mình trong xã hội để được xã hội thừa nhận, nhưng vẫn còn những chị em vẫn còn an phận, vẫn còn tự ti, vẫn còn mặc cảm, chính vì thế họ không tự phấn đấu vươn lên. Chính vì vậy, trong công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ muốn đạt được hiệu quả thì cần phải có sự nỗ lực đồng thời của cả hai giới…”./.

Lượt người xem:  751
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn