Thứ 7, Ngày 20/07/2019, 16:00
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần trên địa bàn tỉnh
20/07/2019 | Phòng Bảo trợ xã hội - Phòng, chống tệ nạn xã hội

Được sự hỗ trợ của Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội tổ chức tập huấn nghiệp vụ về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho hơn 100 học viên từ ngày 17/7 đến này 20/7 tại Khách Sạn Hùng Vương; học viên tham gia lớp tập huấn gồm cán bộ Sở Y tế; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Bệnh viện Tâm thần; cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm y tế các huyện, thành phố; Trung tâm Bảo trợ người tâm thần, Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội và Ban chỉ đạo, cộng tác viên tham gia thực hiện mô hình chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào cộng đồng của 4 xã Long Mỹ, Phước Long – huyện Giồng Trôm, Phường 6, Sơn Đông – Thành phố Bến Tre.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên truyền đạt, trao đổi một số chuyên đề như: Công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe người tâm thần; những vấn đề chung về sức khỏe tâm thần và chăm sóc sức khỏe tâm thần; định hướng chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí; Quản lý ca đối với người tâm thần; phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng. Ngoài ra, học viên cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng, cách phát hiện và điều trị ngoại trú, phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho bệnh nhân tâm thần đạt kết quả tốt. Cũng tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách Tải về    pháp luật của Nhà nước về chăm sóc sức khỏe tâm thần, nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm và huy động tối đa sự tham gia của Tải về    gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội đối với người tâm thần.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe tâm thần và các chính sách có liên quan, từ đó giúp học viên triển khai và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người tâm thần tại địa phương./.