Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/07/2019, 16:00
Đoàn người có công tỉnh dự tuyên dương thương binh nặng toàn quốc tại Hà Nội
25/07/2019 | Phòng Người có công

Thực hiện Kế hoạch số 2774/KH-BTC ngày 11 tháng 7 năm 2019 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tổ chức Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng địa phương chọn 06 đại biểu là thương binh nặng tiêu biểu có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên tham dự Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng  tiêu biểu năm 2019 tại Thành Phố Hà Nội.

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sỹ cả nước đối với công tác chăm sóc đối với người có công với cách mạng. Đây là dịp để gặp mặt, động viên các thương binh nặng mất sức lao động 81% trở lên vượt khó vươn lên, chiến thắng thương tật, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, sản xuất ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đoàn NCC tỉnh tham dự hội nghị biểu dương 2019.jpg

Ảnh: Đoàn người có công tỉnh dự Gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Qua hai cuộc chiến tranh, Bến Tre là tỉnh bị tàn phá rất nặng nề về kinh tế và chịu sự mất mát lớn về con người. Toàn tỉnh hiện có 6.877 bà mẹ được phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện có 338 mẹ còn sống, trên 145.000 người có công được ghi nhận, tôn vinh và được hưởng các trợ cấp ưu đãi, trong đó có trên 23.000 người được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong thời gian qua, các cấp Đảng, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Bến Tre chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng được giải quyết đầy đủ, kịp thời góp phần xoa dịu nỗi đau, bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát cho những gia đình có công với cách mạng./.

Lượt người xem:   729
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn