Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 09:00
Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch thực hiện Quy trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản ATM
05/09/2019 | Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội

Sáng ngày 04/9/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LiênVietPostBank) chi nhánh Bến Tre đã ký kết thỏa thuận liên tịch thực hiện Quy trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản cá nhân (ATM).

Tham dự lễ ký kết có Ông Dương Văn Thắng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Bà Trần Ngọc Phượng - Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhánh Bến Tre; Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; ông Nguyễn Văn Chương - Trưởng Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng có liên quan của 03 đơn vị và người lao động đang thực hiện các thủ tục hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre.

Lễ ký kết thỏa thuận chi trả qua ATM.jpg

Ảnh: Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp của người lao động qua tài khoản cá nhân ATM

Hiện toàn tỉnh có khoảng 3,5 nghìn người đang nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, trung bình hàng tháng tăng mới khoảng 1,1 nghìn người hưởng chế độ thất nghiệp với số tiền chi trả bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng khoảng 3 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác chi trả bảo hiểm thất nghiệp góp phần giúp người lao động ổn định cuộc sống đối với bản thân và gia đình khi không có việc làm, đồng thời tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội tìm việc làm mới.

Chương trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản cá nhân (ATM) là một trong những hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhất sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong việc thụ hưởng các chế độ chính sách an sinh xã hội trong đó có trợ cấp thất nghiệp cho người lao động đã được Đảng, Nhà nước ban hành.

Thông qua chương trình, người lao động khi hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được hỗ trợ mở tài khoản ATM tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bến Tre, trụ sở chính tại số 368 Đại lộ Đồng Khởi, phường 4, thành phố Bến Tre. Ngoài trụ sở này, hiện có 03 phòng giao dịch tại 03 huyện Thạnh Phú, Bình Đại, Chợ Lách. Đến cuối tháng 10/2019, đơn vị sẽ tiếp tục mở 04 phòng giao dịch tại Giồng Trôm, Ba Tri, Châu Thành và huyện Mỏ Cày Nam. Đến năm 2021 sẽ mở thêm phòng giao dịch tại huyện Mỏ Cày Bắc.

Ngoài ra, hiện Ngân hàng cũng đã có mạng lưới đến tận Bưu cục văn hóa xã, người dân có thể trực tiếp đến Bưu cục văn hóa xã để giao dịch mà không cần đến các máy ATM tại các huyện, thành phố.

Để thực hiện tốt hoạt động chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp qua ATM, phát biểu tại buổi lễ ký kết Ông Dương Văn Thắng - Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh đề nghị các phòng chức năng thuộc cơ quan bảo hiểm xã hội cần thực hiện đúng quy trình tiếp nhận hồ sơ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người hưởng, lập danh sách người thụ hưởng chuyển cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bến Tre kịp thời để Ngân hàng chuyển số tiền trợ cấp vào tài khoản người lao động hàng tháng.

Đối với Trung tâm Dịch vụ việc làm tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn người lao động hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản ATM; phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng hướng dẫn người lao động làm thủ tục mở tài khoản ATM, phát thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động.   

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (PostBank) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm, hướng dẫn người lao động mở tài khoản thẻ kịp thời, thực hiện các quy trình trao thẻ cho người lao động không quá 05 ngày. Phong tỏa, thu hồi tiền trợ cấp thất nghiệp khi có yêu cầu của cơ quan BHXH tỉnh trong những trường hợp có phát hiện bất thường, gian lận.

Đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc đang quan tâm đến chính sách này, cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn đã phổ biến, theo dõi giám sát phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc nếu có, đồng thời góp phần lan tỏa truyền bá những cái lợi, cái hay, tiện ích của chương trình này vì mục đích an sinh xã hội./.


Lượt người xem:  675
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn