Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 13/09/2019, 14:00
Bến Tre tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần VI năm 2019
13/09/2019 | Phòng Giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2019, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Thừa Thiên - Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Hội thi diễn ra từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 9 năm 2019, với 396 thiết bị của 58 tỉnh tham dự Hội thi.Tham gia Hội thi lần này, tỉnh Bến Tre có 05 thiết bị đào tạo tự làm của 02 trường là Trường Cao đẳng Đồng Khởi và Trường Trung cấp Công nghệ Bến Tre.

Theo ý kiến phát biểu của lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mong muốn thông qua các kỳ Hội thi sẽ lựa chọn được thiết bị có tính sư phạm, tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo, tính ứng dụng cao để tôn vinh đưa vào sử dụng trong phạm vi cả nước. Vì vậy, việc tham gia Hội thi lần này là một cơ hội để cán bộ, giáo viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh có điều giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, cải tiến thiết bị và tiếp cận những kiến thức, công nghệ mới tiên tiến hiện đại của các tỉnh bạn để có thể áp dụng vào công tác giảng dạy của tỉnh nhà. Tham gia Hội thi nhằm  khuyến khích đẩy mạnh phong trào tự làm thiết bị đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và hướng đến việc khai thác, sử dụng trang thiết bị đào tạo phù hợp và hiệu quả nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Các thiết bị tham gia Hội thi lần này là những thiết bị đạt giải cao trong Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh như: Trường Cao đẳng Đồng khởi có 3 thiết bị, với 6 giáo viên tham gia (Mô hình điều khiển trạm trộn dùng PLC S7-200;  Mô hình lắp đặt thiết bị và quản trị mạng;  Mô hình bàn lộn cổ áo sơ mi đa năng), Trường Trung cấp công nghệ Bến Tre có 2 thiết bị, với 4 giáo viên tham gia ( Thiết bị thực hành phun sơn;  Mô hình nhà thông minh cơ bản theo tiêu chuẩn KNX). Các thiết bị dự thi đều có đầu tư về công sức, trí tuệ và tài lực từ tập thể đội ngũ giáo viên, giảng viên của các đơn vị.

Thiết bị dự thi đạt giải Ba.jpg

Ảnh: Thiết bị dự thi đạt giải 3 Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn Quốc năm 2019

Qua 04 ngày tranh tài sôi nổi tại  tỉnh Thừa Thiên - Huế, kết thúc Hội thi đoàn của  tỉnh Bến Tre đã đạt được kết quả đáng khích lệ gồm 02 giải ba của nhóm tác giả Trường Cao đẳng Đồng Khởi, với mô hình Mô hình điều khiển trạm trộn dùng PLC S7-200 và Mô hình lắp đặt thiết bị và quản trị mạng và 03 giải khuyến khích cho 2 mô hình của nhóm tác giả Trường Trung cấp Công nghệ Bến Tre và 01 mô hình của nhóm tác giả Trường Cao đẳng Đồng Khởi. Kết quả này đã khuyến khích tinh thần tham gia sáng tạo trong việc tự làm thiết bị đào tạo để áp dụng vào công tác giảng dạy của giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre./.

Lượt người xem:  214
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn