Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 24/09/2019, 15:00
Truyền thông công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển
24/09/2019 | Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội

Nhằm nâng cao năng lực cho tuyên truyền viên cơ sở về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh, qua đó giúp cho tuyên truyền viên cơ sở nắm được những chính sách hỗ trợ của nhà nước, thủ tục, điều kiện vay vốn của người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, điều kiện tham gia đi làm việc ở nước ngoài, các thị trường ngoài nước,... nhằm tạo điều kiện cho người lao động tại các địa phương mạnh dạn đăng ký tham gia đi làm việc ở nước ngoài để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững và khởi nghiệp sau khi về nước.

Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú phối hợp Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao năng lực cho tuyên truyền viên cơ sở về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển.

Tham dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, cán bộ lao động thương binh và xã hội và 143 tuyên truyền viên cơ sở là trưởng ấp, tổ trưởng tổ nhân dân tự quản đến tham dự. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre, Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động Tracodi.

Đại biểu tham dự Hội nghị huyện Thạnh Phú.jpg

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin về các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, theo quy định của Trung ương, đối với người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân người có công với cách mạng, dân tộc thiểu số, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; theo quy định của địa phương gồm ba nhóm đối tượng: Thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; Lao động thuộc diện mồi côi tại các địa phương hoặc có xuất thân từ các cơ sở bảo trợ xã hội; Người tham gia chương trình khởi nghiệp thoát nghèo thông qua con đường đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre giới thiệu về các thị trường ngoài nước hiện nay Trung tâm đang thực hiện, quy trình thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đại diện Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động Tracodi chia sẻ một số điều kiện tham gia, mức chi phí, thời gian đào tạo, mức thu nhập của người lao động, những đơn hàng phù hợp với người lao động, các chính sách riêng của Công ty, vì công ty chuyên đưa đi làm việc ở nước ngoài những đơn hàng dành cho nữ, do đó có những chính sách riêng đối với lao động nữ.

Ngoài ra, các đại biểu còn chia sẻ thêm những khó khăn, vướng mắc ở các địa phương mà trong quá trình tuyên truyền, vận động người lao động tham gia để các cơ quan, đơn vị có liên quan giải trình cho các đại biểu được rõ về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các đại biểu được chia sẻ cụ thể về môi trường làm việc của người lao động ở nước ngoài, điều kiện sinh hoạt,... từ các cơ quan, đơn vị và công ty để các tuyên truyền viên có thêm kỹ năng trong việc tuyên truyền, tư vấn cho người lao động tại các địa phương.

Kết thúc Hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Thạnh phú đề nghị các tuyên truyền viên cơ sở, cùng cán bộ lao động - thương binh và xã hội tại các địa phương tuyên truyền lại cho người lao động và thân nhân người lao động một cách sâu rộng hơn, để làm sao mọi người dân đều hiểu rõ về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người lao động khi tham gia đi làm việc ở nước ngoài, đồng thời thông tin đến từng người lao động và tập trung quyết liệt cho công tác đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Xác định mục tiêu đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là giải pháp hiệu quả nhất để giúp người lao động có được việc làm, với thu nhập cao, ổn định và là mục tiêu giảm nghèo bền vững và khởi nghiệp sau khi hoàn thành hợp đồng về nước, theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ”Đi học nghề, về làm chủ, lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là bắt đầu khởi nghiệp”./.

Lượt người xem:   811
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn