Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/09/2019, 09:00
Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019
26/09/2019 | Phòng Bảo trợ xã hội - Phòng, chống tệ nạn xã hội

Thực hiện kế hoạch số 1763/KH-BCT.NCT ngày 22 tháng 7 năm 2019 của Ban công tác Người cao tuổi tỉnh về việc tổ chức Lễ phát độngTháng hành động vì người cao tuổi năm 2019. Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019 với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi". Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thạnh Phú.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh các Sở, ban ngành là Thành viên Ban công tác người cao tuổi tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng LĐTBXH và Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi các huyện, thành phố; đại diện 80 đại biểu là người cao tuổi của huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam và 20 Đoàn viên Thanh niên cùng tham dự.

Tại buổi Lễ phát động, Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Phó ban Công tác người cao tuổi tỉnh đã phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019 và kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tham gia đóng góp giúp đỡ cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, một việc làm thiết thực để góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Để triển khai thực hiện tốt các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi, thay mặt Ban Công tác người cao tuổi tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân, Ban đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung như sau: Tổ chức triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019, tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi tại các địa phương; tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người cao tuổi, qua đó vận động đóng góp ủng hộ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phối hợp với ngành y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn miễn phí sức khỏe cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi neo đơn, người cao tuổi thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa, làm tốt công tác vận động quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; Mở rộng việc huy động đóng góp cho quỹ để chi cho các hoạt động chăm sóc người cao tuổi ở cơ sở. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các ngành, đoàn thể lồng ghép với chương trình xóa nhà tạm cho người cao tuổi; Tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà NCT.jpg

Ảnh: Tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban Công tác người cao tuổi tỉnh đã trao tặng 30 suất quà cho 30 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, trị giá mỗi suất là 500.000 đồng tiền mặt và phần quà do Co.op Mart Bến Tre trao tặng (trị giá khoảng 300.000 đồng/phần)./.

Lượt người xem:   701
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn