Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 07:00
Nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội về nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
19/11/2019 | Phòng Bảo trợ xã hội - Phòng, chống tệ nạn xã hội

Từ ngày 14/11 đến ngày 15/11/2019 tại Khách Sạn Hùng Vương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cho hơn 80 đại biểu, gồm: Công chức Lao động  - Thương binh và Xã hội, cán bộ bán chuyên trách giảm nghèo, trẻ em và xã hội của Thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành; cán bộ nhân viên tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương truyền đạt, trao đổi một số chuyên đề về: Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của mô hình nhận nuôi có thời hạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; quy trình nhận nuôi dưỡng trẻ em; một số hoạt động khác trong thực hiện quy trình nhận nuôi trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; một số kỹ năng làm cha, mẹ tích cực; lạm dụng chất gây nghiện và sự tác động đến trẻ em, gia đình. Cũng tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách Tải về    pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm và huy động tối đa sự tham gia của Tải về    gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về chăm sóc, giáo dục và trợ giúp xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

ssss.jpg

Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương hướng dẫn nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chăm sóc, nhận nuôi và các chính sách có liên quan đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, từ đó giúp học viên triển khai, thực hiện tốt công tác chăm sóc, nhận nuôi và các chính sách đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương.