Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 08:00
Nâng cao năng lực về công tác xã hội cho cán bộ làm công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bến Tre
19/11/2019 | Phòng Bảo trợ xã hội - Phòng, chống tệ nạn xã hội

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, từ ngày 11/11 đến ngày 16/11/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Trường Đại học Lao động - Xã hội (Cơ sở II) tổ chức 03 lớp tập huấn về kỹ năng công tác xã hội cho cán bộ làm công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

hinh nguoi cao tuoi.png

Đến tham dự và khai mạc lớp tập huấn có Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Châu Sơn - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và 270 đại biểu đại diện các đơn vị: Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; Trung tâm Bảo trợ xã hội; Ban đại diện Hội người cao tuổi, cán bộ làm công tác người cao tuổi các huyện, thành phố; Chủ tịch Hội người cao tuổi, cán bộ bán chuyên trách làm công tác giảm nghèo, trẻ em và xã hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được Giảng viên giới thiệu những kiến thức cơ bản về chính sách, pháp luật đối với người cao tuổi; vấn đề già hóa dân số, đặc điểm tâm sinh lý, các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; giới thiệu những kỹ năng làm việc với người cao tuổi và tiến trình làm việc với người cao tuổi qua phương pháp công tác xã hội.

Qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ làm công tác người cao tuổi các cấp nắm vững những chính sách của nhà nước đối với người cao tuổi và thực hiện công tác tiếp cận, can thiệp, hỗ trợ người cao tuổi chuyên nghiệp hơn thông qua phương pháp công tác xã hội.