Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 23/12/2019, 08:00
Công tác truyền thông về Bình đẳng giới tại trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre
23/12/2019 | Trường phổ thông Hermann Gmeiner

Ngày 06 tháng 12 vừa qua, trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre đã tổ chức thành công buổi truyền thông về "Bình đẳng giới" nhằm tăng cường nhận thức về bình đẳng giới cho giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường.

Tại buổi truyền thông, ông Võ Công Nhân (Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội Bến Tre, Giám đốc Trung tâm Cung cấp dịch vụ  công tác xã hội) báo cáo viên. Về phía lãnh đạo nhà trường, có sự tham dự của ông Lê Duy Linh (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường), ông Nguyễn Thanh Hùng (Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Phó hiệu trưởng nhà trường).

hinh 1.jpg

Ông Võ Công Nhân báo cáo tại buổi truyền thông về Bình đẳng giới

Ông Võ Công Nhân đã giúp học sinh có cách hiểu đúng hơn về khái niệm giới tính và giới. Theo ông, khái niệm giới tính (mô tả chúng ta là nam hay nữ): dùng để nói đến cấu tạo sinh học của mỗi cá nhân - di truyền, hormone, và nhận dạng sinh sản là nam giới hay nữ giới. Còn khái niệm giới dùng để nói đến khía cạnh hành vi, tâm lý, các khía cạnh văn hóa, ứng xử xã hội của nam và nữ. Đồng thời khái niệm giới thường gắn với nhận thức của nhiều người về vai trò và trách nhiệm của người đàn ông và phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Ông Võ Công Nhân cũng đã chia sẻ những trăn trở của bản thân về các hậu quả đáng tiếc do việc phân biệt, kì thị giới tính nói riêng và bất bình đẳng giới nói chung gây ra. Ông nhấn mạnh: "Để giải phóng con người, nhất là người phụ nữ và giúp xã hội phát triển hơn, các vấn đề về định kiến giới cần được thay đổi".

Để thực hiện được điều đó, chúng ta trước hết phải nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; tiếp tục hoàn thiện, đẩy mạnh thực hiện các quy định của pháp luật, các chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới; tích cực thu hẹp khoảng cách về giới tại nơi làm việc; tập trung nhân rộng các mô hình thực hiện tốt bình đẳng giới…

hinh 2.jpg

Hội thi vẽ tranh với chủ đề Bình đẳng giới do trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre tổ chức

Trong khuôn khổ tuyên truyền về bình đẳng giới, nhà trường cũng đã phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và cuộc thi viết bài tham luận dành cho học sinh trung học phổ thông, với chủ đề “Bình đẳng giới”. Sau 2 tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được 334 tranh vẽ cùng 9 bài tham luận (đã qua vòng sơ khảo) có góc nhìn sâu sắc và hiện đại về chủ đề này.
hinh 3.jpg
Học sinh đạt giải vẽ tranh được nhận thưởng tại buổi truyền thông về Bình đẳng giới

Em Lê Ngô Gia Linh (học sinh lớp 11/1 - thí sinh có bài tham luận đạt giải Nhất) đã mạnh dạn chia sẻ: "Để xây dựng một xã hội nam nữ bình đẳng, trước hết hãy có cái nhìn đúng đắn về nó, sau đó ủng hộ và thực hiện tuyên truyền giáo dục cho nhân dân. Hãy là một công dân công bằng và đi theo những điều tích cực để xã hội ngày càng phát triển."


Lượt người xem:   964
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn