Thứ 2, Ngày 20/01/2020, 11:00
Truyền thông khởi nghiệp và tư vấn việc làm, học nghề, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho bộ đội xuất ngũ năm 2020
20/01/2020 | Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội

Ngày 13 tháng 01 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan; các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn việc làm, học nghề và đi làm việc ở nước ngoài cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh năm 2020, tại Ban Chỉ huy Quân sự 8 huyện và thành phố Bến Tre.

Đến dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể huyện (Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Liên đoàn lao động huyện, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, khoảng 1.250 người lao động là bộ đội xuất ngũ.

HI.jpg

Đại biểu tham dự truyền thông

Từ nguồn kinh phí tuyên truyền xuất khẩu lao động năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức buổi truyền thông nhằm chia sẻ những thông tin về chế độ chính sách ưu đãi của nhà nước đối với người lao động là bộ đội xuất ngũ, những thông tin về Chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc (EPS), Chương trình đưa thực tập sinh kỹ năng đi thực tập kỹ thuật Nhật Bản (gọi tắt là Chương trình IM-Japan); Chương trình tuyển chọn điều dưỡng và hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản... thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển chọn người lao động đi làm việc ở nước ngoài, thông tin về các đơn hàng, mức chi phí, thu nhập và quyền lợi của người lao động khi tham gia. Qua đó, tuyên truyền ý thức lập thân, lập nghiệp, định hướng việc làm cho bộ đội sau khi xuất ngũ trở về địa phương có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống./.