Thứ 6, Ngày 28/02/2020, 14:00
HỘI THI TƯ VẤN VIÊN GIỎI VỀ LĨNH VỰC LAO ĐỘNG VIỆC LÀM
28/02/2020 | Phòng Lao động tiền lương - Bảo hiểm xã hội

Nhằm tạo chuyển biến đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tư vấn chính sách pháp luật việc làm, bảo hiểm thất nghiệp đáp ứng yêu cầu thực hiện công tác chuyên môn, Trung tâm dịch vụ việc làm Bến Tre tổ chức hội thi Tư vấn viên giỏi nhằm phát động phong trào thi đua trong viên chức, nhân viên Trung tâm góp phần vào việc nghiên cứu đổi mới nội dung, sáng tạo trong tư vấn rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng thuyết trình, xử lý các tình huống cụ thể liên quan đến chính sách về lĩnh vực lao động, việc làm.

hinh 1.jpg

Ban giám khảo và các thí sinh dự thi

Đến tham dự hội thi có ông Nguyễn Văn Chương, Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Đặng Văn Hoàng, Trưởng phòng Chế độ BHXH thuộc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng Lao động -  Thương binh và Xã hội và cán bộ công chức Lao động -  Thương binh và Xã hội 02 huyện Mỏ Cày Nam, Châu Thành.

Hội thi có sự tham gia của 10 thí sinh thuộc 02 phòng Bảo hiểm thất nghiệp và Tư vấn - Giới thiệu việc làm tham gia 02 phần thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật và thi thuyết trình với nội dung về chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Mỗi thí sinh bốc thăm bộ câu hỏi bao gồm 05 câu trắc nghiệm thời gian trả lời 02 phút, chọn chủ đề thuyết trình thời gian không quá 10 phút.

Ban giám khảo lựa chọn những thí sinh đạt điểm cao để trao giải, ưu tiên điểm thuyết trình nội dung đầy đủ, chính xác, trình bày mạch lạc có minh họa hình ảnh cụ thể, trả lời đạt yêu cầu các câu hỏi phụ mà Ban giám khảo đặt ra. Thí sinh Trương Trần Phượng Hằng - Phòng Bảo hiểm thất nghiệp đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 02 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh.

t3.jpg

Thí sinh Trương Trần Phượng Hằng đạt giải nhất cuộc thi

Thông qua Hội thi đã góp phần tuyên truyền đến cán bộ công chức lao động, thương binh và xã hội 02 huyện Mỏ Cày Nam và Châu Thành cùng tất cả nhân viên của Trung tâm dịch vụ việc làm về chính sách pháp luật thuộc lĩnh lao động, việc làm, đồng thời nâng cao nhận thức hơn nữa của cán bộ Trung tâm với vai trò là tuyên truyền viên và qua đó nhằm khắc phục những hạn chế của bản thân, để ngày càng tự tin hơn trong công tác truyền thông, đặc biệt là trong việc thực thi nhiệm vụ của Trung tâm cũng của Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội./.