Thứ 3, Ngày 03/03/2020, 14:00
Công Tác Phòng Chống Bệnh Covid-19 Tại Trường Học
03/03/2020 | Trường phổ thông Hermann Gmeiner

Nhằm thực hiện tốt việc phòng chống bệnh Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học vào đầu tháng 3, trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Theo đó, để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, ngày 27/02 nhà trường đã cho thực hiện vệ sinh, phun thuốc, tẩy trùng trường, lớp. Hoạt động này chú trọng làm sạch môi trường xung quanh, phòng học, bàn ghế, nhà vệ sinh và các phòng chức năng, thiết bị, đồ dùng dạy học, nhằm ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm. Nhà trường đã trang bị nước sát khuẩn được đặt ở mỗi lớp, phòng chức năng và đặt xà phòng tại bồn rửa tay, nhà ăn, nhà vệ sinh.

hinh1.jpg

Nhà trường tiến hành việc phun thuốc tẩy trùng vào ngày 27/02.

Giáo viên, nhân viên nhà trường được nhiều lần tập huấn về quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học. Mỗi ngày học sinh đều được đo thân nhiệt 2 lần tại khu vực cổng trường và trên lớp học bởi nhân viên y tế và bộ phận giám thị.

covid 1.jpg

Giáo viên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách.

Để theo dõi và ứng phó kịp thời trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhà trường đã thực hiện việc thống kê những học sinh có người thân trở về từ vùng dịch, việc du lịch, tiếp xúc của học sinh trong các ngày nghỉ. Đồng thời, bộ phận giám thị thực hiện điểm danh mỗi đầu buổi học, nhằm xác định các lí do nghỉ học có liên quan đến biểu hiện bệnh hay không.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.jpg

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Được biết, trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, nhà trường cũng tuân thủ việc không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh. Ngày 02/03, nhà trường đã tổ chức cho học sinh thực hiện nghi thức chào cờ và nghe sinh hoạt tại lớp học.