Thứ 2, Ngày 08/06/2020, 14:00
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc thọ, tặng quà cho người cao tuổi tròn 90 tuổi nhân Ngày người cao tuổi Việt Nam 06/6/2020
08/06/2020 | Phòng Bảo trợ xã hội - Phòng, chống tệ nạn xã hội

Thực hiện kế hoạch số 1296/KH-BCT.NCT ngày 12/5/2020 của Ban công tác Người cao tuổi tỉnh về việc tổ chức thăm, chúc thọ, tặng quà Người cao tuổi tròn 90 tuổi. Toàn tỉnh có 1.872 người cao tuổi tròn 90 tuổi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng mừng thọ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2020).

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần người cao tuổi sống lâu, sống vui, sống khỏe, Lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố tổ chức đoàn đến thăm, trao bằng mừng thọ, tặng quà của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến người cao tuổi tròn 90 tuổi của tỉnh nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam 06/6/2020. Trong dịp này được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, các sở, ngành tỉnh đến huyện Bình Đại, Chợ Lách, Thạnh Phú thăm 12 người cao tuổi tròn 90 tuổi. Số còn lại giao cho Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các ngành liên quan các huyện, thành phố kết hợp với xã, phường, thị trấn thăm và tặng quà của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến các cụ.

HINH 1 8-6-2020.jpg

Ông Trần Ngọc Tam-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Bằng mừng thọ cho cụ bà Châu Thị Quýt, xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú

HINH 2 8-6-2020.jpg

Ông Nguyễn Văn Đức-Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh trao Bằng mừng thọ cho cụ bà Huỳnh Thị Mai, xã Thạnh Trị huyện Bình Đại

Các cụ tròn 90 tuổi được trao Bằng mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh và phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 01 cái mền trị giá 500.000 đồng.

Nhân dịp các đoàn đến thăm và trao Bằng mừng thọ, ông Trần Ngọc Tam -Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Yến Nhi – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch thường trưc Ủy ban nhân dân tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống hàng ngày, chúc các cụ sống lâu, sống khỏe cùng con cháu, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời, bày tỏ kỳ vọng và gửi gắm đến thành viên gia đình các cụ sẽ tiếp tục phụng dưỡng, chăm sóc tốt cho các cụ, đó là trách nhiệm và đạo lý của con cháu trong gia đình. Ngoài ra, đại diện các đoàn cũng đề nghị Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thể, Hội Người cao tuổi địa phương đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi đúng theo Luật Người cao tuổi.