Thứ 2, Ngày 27/07/2020, 11:00
LỄ TRAO BẰNG “TỔ QUỐC GHI CÔNG” CHO LIỆT SĨ VỪA ĐƯỢC BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI CÔNG NHẬN
27/07/2020 | Phòng Người có công

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2020, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 73 thân nhân gia đình liệt sĩ, đại diện cho 580 Bằng Tổ quốc ghi công được trao nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2020, trong đó có 01 liệt sĩ của tỉnh Bến Tre được công nhận trong dịp này, đó là Liệt sĩ Lương Văn Vũ, sinh năm 1973; quê quán: xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; hy sinh ngày 26/4/2019; cấp bậc, chức vụ: Phó Trưởng Công an xã; trường hợp hy sinh: Đang thi hành nhiệm vụ.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

29-7-2020 le trao bang to quoc ghi cong1.jpg

Ảnh thân nhân liệt sĩ nhận Bằng "Tổ quốc ghi công"

Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Chương trình thể hiện sự ghi nhận, tri ân và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc.