Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/03/2015, 10:00
Trường Trung cấp nghề Bến Tre phấn khởi bước vào mùa tuyển sinh năm học 2015-2016
26/03/2015 | Phòng Giáo dục nghề nghiệp
Tháng 4 hàng năm, khi học sinh các trường THCS, THPT đang tích cực học tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp, một mùa thi đầy cam go và thử thách đang chờ đón các em trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời. Đây cũng là thời điểm các trường Trung cấp, Cao đẳng đẩy mạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh nhằm phổ biến thông tin về các ngành nghề đào tạo trong năm 2015
Đại diện các doanh nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, giáo viên, học sinh và phụ huynh khối lớp 9 tham gia một buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Trường
Hòa vào không khí náo nức của mùa tuyển sinh năm học 2015-2016, Trường Trung cấp nghề Bến Tre cũng phấn khởi bước vào mùa tuyển sinh của năm học mới.

Để nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh, ngay từ đầu năm Trường Trung cấp nghề Bến Tre đã xây dựng Kế hoạch tuyển sinh năm 2015 nhằm thực hiện các mục tiêu như sau: Phổ biến thông tin tuyển sinh năm 2015 đến học sinh các trường THCS, THPT và TTGDTX trên địa bàn tỉnh. Giới thiệu thông tin về các nghề đào tạo của trường đến cộng đồng xã hội, xây dựng hình ảnh Trường Trung cấp nghề Bến Tre là nơi đào tạo nghề uy tín, chất lượng và hiệu quả. Tạo mối liên hệ chặt chẽ và lâu dài với các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh qua đó phổ biến các thông tin liên quan về nhà trường và các chương trình đào tạo của trường đến học sinh. Từng bước thay đổi nhận thức của học sinh đối với hệ Trung cấp nghề từ đó thu hút học sinh vào học hệ Trung cấp nghề.

Với lợi thế là một trường dạy nghề công lập được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp đối với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy nghề và thực hiện chế độ chính sách ưu đãi nhằm thu hút người dân tham gia học nghề. Thực hiện chức năng nhiệm vụ đào tạo nghề các bậc trình độ: Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề và Bồi dưỡng nghề đáp ứng nhu cầu học nghề cho người dân, cung ứng nguồn lao động cho các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Trường đã mở rộng cơ cấu ngành nghề đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, lấy chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình phát triển. Tăng cường công tác tuyển sinh về những vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Mở rộng và áp dụng hình thức dạy nghề lưu động về tận nơi xa trung tâm của tỉnh, tạo điều kiện cho học sinh theo học được thuận lợi.

Năm học 2015-2016, Trường Trung cấp nghề Bến Tre tổ chức tuyển sinh 10 nghề trình độ Trung cấp. Ngoài những nghề thế mạnh đã tạo nên uy tín và chất lượng cho Trường (như: Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính, quản trị mạng máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí). Năm nay, Trường bổ sung thêm 02 nghề mới là Cơ điện nông thôn và Kỹ thuật chế biến món ăn. Đây là những ngành nghề mà theo kết quả khảo sát thị trường lao động cho thấy xã hội có nhu cầu. Trong đó, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính và Cơ điện nông thôn là 02 nghề có trang thiết bị đào tạo mới và hiện đại được đầu tư từ Đề án đổi mới và phát triển dạy nghề giai đoạn 2011-2015.

Hiện nay, Trường đang triển khai công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THCS, đối tượng tuyển sinh chủ yếu của Trường trong năm học 2015-2016 theo chủ trương phân luồng học sinh sau THCS của tỉnh.
Lượt người xem:   4599
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn