Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
Ngày 13/11/2014, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2010-2014 và các giải pháp đào tạo nghề năm 2015-2020. Đến dự có ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956 tỉnh Bến Tre; ông Hà Thanh Hùng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội nghị. 
 
 
Trong ba ngày từ 12 đến ngày 14/11/2014, các ứng viên dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Chương trình IM Japan đã tham dự kỳ thi do Trung tâm lao động Ngoài nước phối hợp với Văn phòng IM Japan tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng 
 
Nhằm nâng cao năng lực về lồng ghép giới và lồng ghép việc làm bền vững vào pháp luật và chính sách của các cán bộ đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, hướng đến các chương trình và chính sách khi xây dựng và triển khai thực hiện lồng ghép bình đẳng giới và lồng ghép việc làm bền vững.  
 
Thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường tiềm năng thu hút rất nhiều lao động trong nước do mức thu nhập khi sang làm việc ở 2 thị trường này khá cao. 
 
Được sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD) thuộc Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Trung tâm RTCCD tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến bổ sung dự thảo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em sửa đổi tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Bến Tre vào ngày 21/10/2014. 
 
Thực hiện theo Quyết định số 1555/QĐ-TTg ngày 17/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012 – 2020, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức có liên quan xây dựng Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2014 – 2020 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.  
 
Thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong thời gian qua được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi - Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện chương trình “Vì tương lai cho trẻ em khuyết tật và trẻ em mồ côi”. Thông qua chương trình đã giúp cho các hộ gia đình giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho con em tiếp tục được đến trường để thực hiện những ước mơ, hoài bảo của mình.  
Được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (ViFon) thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bến Tre là một trong bốn tỉnh của cả nước được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chọn để triển khai chương trình cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước năm 2015. Tặng cặp phao cứu sinh nhằm góp phần giảm những khó khăn cho học sinh vùng sông nước mỗi khi đến trường, nhất là vào mùa mưa, mùa nước lên; góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, việc làm này nhằm trang bị cho các học sinh những dụng cụ học tập tốt nhất, an toàn nhất khi các em đi học ở vùng sông nước nhân dịp năm học 2015 – 2016 sắp bắt đầu. Cặp phao cứu sinh là loại cặp vừa sử dụng để sách vở, dụng cụ học tập vừa là “phao cứu sinh” có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp gặp tai nạn khi di chuyển qua cầu, trên thuyền và đò. Với ý nghĩa đó, ngày 04/8/2015 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú đã diễn ra buổi Lễ tặng cặp phao cứu sinh cho 240 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện. Đến tham dự Lễ tặng cặp phao có Ông Mai Văn Hùng – PCT Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú; Bà Phạm Thị Thúy An – Đại diện Bộ phận Truyền thông – Công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (ViFon); Bà Võ Ngọc Châu Quyên – Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, kiêm PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Phan Văn Hòa – Phó trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú; đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú, các cơ quan báo đài trong tỉnh cùng với 240 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng cặp phao cứu sinh. Tổng kinh phí chung khoảng 60 triệu đồng. Với hoạt động đầy ý nghĩa này đã giúp cho phụ huynh học sinh và nhà trường yên tâm hơn khi con em đến trường, tạo điều kiện giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, trở ngại, có thêm cơ hội học tập tốt, tự tin để thực hiện ước mơ hoài bão của mình./.  
 
 
 
 
Ảnh
Video
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Địa chỉ: 73, đường 30-4, P.3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: (075).3822.443 | FAX: (075).3.826.225 | Email: sld@bentre.gov.vn